งานแต่งเป้ย ปานวาด เหมมณี และ ป๊อบ เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน

รูปดารา > งานแต่งเป้ย ปานวาด เหมมณี และ ป๊อบ เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน


งานแต่งเป้ย ปานวาด เหมมณี และ ป๊อบ เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน

งานแต่งเป้ย ปานวาด เหมมณี และ ป๊อบ เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน รูปที่ 2

งานแต่งเป้ย ปานวาด เหมมณี และ ป๊อบ เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน รูปที่ 3

งานแต่งเป้ย ปานวาด เหมมณี และ ป๊อบ เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน รูปที่ 4

งานแต่งเป้ย ปานวาด เหมมณี และ ป๊อบ เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน รูปที่ 5

งานแต่งเป้ย ปานวาด เหมมณี และ ป๊อบ เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน รูปที่ 6

งานแต่งเป้ย ปานวาด เหมมณี และ ป๊อบ เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน รูปที่ 7

งานแต่งเป้ย ปานวาด เหมมณี และ ป๊อบ เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน รูปที่ 8

จูงมือแถลงข่าวพร้อมลั่นระฆังวิวาห์ส่งสัญญาณสร้างครอบครัวอบอุ่น

เป้ย  ปานวาด  เหมมณี  ดาราสาวควงหนุ่มป๊อบ  เรือเอกนิธิ  บุญยรัตกลิน แถลงข่าวพร้อมตัดเค้กในวันวิวาห์หวานแห่งปี  เพื่อให้บรรดาสื่อมวลชนที่มาร่วมเป็นสักขีพยาน  เมื่อวันเสาร์ที่  2  มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมา  ณ  ห้องลอนดอน  โรงแรมพลาซ่า แอทธินี  พร้อมงานฉลองมงคลสมรสที่มีขึ้นในช่วงค่ำของวันเดียวกัน

ส่วนงานฉลองมงคลสมรสจัดให้มีขึ้น  ณ ห้องแกรนด์ ฮอลล์  ถูกตกแต่งผ่านไอเดียของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวในบรรยากาศโรแมนติกแบบวินเทจโรแมนซ์  เรียบๆ ไม่หรูหราฟุ่มเฟือย แต่งดงามในความรู้สึก   ภายใต้คอนเซ็ปท์ของสีฟ้า  ขาว และชมพูในความรู้สึกของความอบอุ่นและสบายๆ     ทั่วบริเวณประดับประดาด้วยดอกไม้หลากชนิดซึ่งผลิตด้วยกระดาษสาสีฟ้าจากโครงการหลวง เพื่อเติมความแจ่มใสในบรรยากาศ   พร้อมแบ็คดร็อป และแกลเลอรี่ภาพถ่ายที่บ่งบอกความเป็นตัวเองของคู่บ่าวสาว  ในขณะที่ชุดแต่งงานของเจ้าบ่าวคือชุดทหารเรือเต็มยศ  ส่วนชุดของเจ้าสาวคลาสสิคไบรด์ที่เรียบหรูและสวยงามโรแมนติกสไตล์เจ้าหญิงในเทพนิยาย  ตัดเย็บด้วยผ้าลูกไม้ชั้นดีจากฝรั่งเศส และประดับด้วยเพชรชวารอฟกี้ในช่วงบน  ผ่านการออกแบบโดยดีไซเนอร์ระดับนำ  Vatit  Itthi     ส่วนของชำร่วยเจ้าบ่าวเจ้าสาวและครอบครัวเลือกที่จะให้เป็น “เหรียญพระราชพิธีมหามงคล เฉลิมพระชนม์พรรษาแปดสิบพรรษา  5  ธันวา  2550” ที่ดูมีคุณค่า และเหมาะที่จะทำให้แขกได้มีความรู้สึกอยากเก็บไว้เป็นที่ระลึก

โดยงานฉลองมงคลสมรสได้จัดขึ้นในช่วงค่ำของวันที่  2  มิถุนายน  เริ่มต้นภายใต้บรรยากาศของดนตรี แสตนดาร์ด แจ๊ซเบาๆ แนวโปรดของเจ้าบ่าว  จากฝีมือของวงดนตรีระดับอาจารย์จากมหาวิทยาลัยศิลปากร  พร้อมแขกรับเชิญ ลูกปัด Luck Music  อาจารย์แก๊ป AF และเอก มือเปียโนวงวีนัส  ร่วมขับกล่อมบรรเลงตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ  โดยแขกรับเชิญภายในงานเป็นบุคคลระดับวีไอพีจากหลากหลายวงการ  ตั้งแต่ระดับนำแห่งวงการเมือง ไปจนถึงระดับหัวแถวของวงการบันเทิง   อาทิ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ, นายชุมพล ศิลปอาชา, นายสมชาย วงษ์สวัสดิ์, นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์, นี่โน่-เมทนี บุรณะศิริ, นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์ ควงแฟนหนุ่ม ‘ปอนด์’ชยพล หลีระพันธ์, หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ ควงมากับ จิน-จรินทร์ สามี, กระแต-ศุกษร ไชยมงคล, มาริสา อานิต้า, แอ-ภุมวารี ยอดกมล, ฝ้าย-อริญรดา ปิติมารัชต์, กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์, ครีม-เปรมสินี รัตนโสภา, จอย-ชลธิชา นวมสุคนธ์, ชัญญ่า ทามาดะ ฯลฯ   จนกระทั่งได้เวลาเริ่มพิธี    โดยเบนซ์  นักเปียโนสาวเก่งเริ่มพิธีเปิดตัวเจ้าสาวด้วยเสียงเปียโน และวงซีซันไฟว์ทำหน้าที่ไปรับตัวเจ้าสาวพร้อมกับการประสานเสียงโบฮีเมียน  ในเพลง  Canon In D  เพลงสำหรับงานวิวาห์ในยุคบาโรคที่เรียบเรียงใหม่เพื่องานนี้โดยเฉพาะ  ตามต่อด้วยเพลง  So Much In Love  เพื่อให้เจ้าบ่าวจูงมือพาเจ้าสาวลอดซุ้มกระบี่  จากนั้นบ่าวสาวก็ร่วมกันตัดเค้กวิวาห์ภายใต้บรรยากาศของเพลง  Canon In D  เพลงโปรดของเจ้าสาวอีกครั้งในบรรยากาศที่ยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้น  ตามมาด้วยการโยนช่อดอกไม้ของเจ้าสาว  ก่อนปิดท้ายด้วยอาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่สนุกสนาน  สมเป็นการลั่นระฆังวิวาห์ของบุคคลในวงการบันเทิงที่น่าร่วมปลาบปลื้มยินดีเป็นอย่างยิ่ง
  “ความรัก ความเข้าใจ”  คำตอบสุดท้ายของคน 2 คน  ที่เริ่มต้นสร้างชีวิตคู่ร่วมกัน

เป้ย  ปานวาด  เหมมณี ดาราสาวชื่อดังแห่งวงการบันเทิง และ ป๊อบ  เรือเอกนิธิ  บุญรัตกลิน  บนเส้นทางความรักที่แสนโรแมนติก  ทั้งคู่คบหากันเป็นระยะเวลา 1 ปีพอดี (นับวันฉลองสมรส)  โดยทั้งคู่ได้มีโอกาสพบกันที่บ้านของฝ่ายเจ้าบ่าว ซึ่งคุณแม่ของเจ้าบ่าวเป็นผู้เชิญครอบครัวฝ่ายเจ้าสาวมาทานข้าวที่บ้าน  เพราะเคยไปร่วมทำบุญมาด้วยกัน  เป็นจุดเริ่มต้นของการสานความสัมพันธ์ พูดคุย ทักทาย และเริ่มเรียนรู้กันมา  จนตกลงตัดสินใจคบกัน  เริ่มต้นความเข้าใจที่มีต่อกัน  ผ่านวันเวลาและอุปสรรคมากมาย  แต่ด้วยความเข้าใจอันดีต่อกัน ทำให้ความรักครั้งนี้สามารถลงตัวในแบบที่เป็น  และเมื่อฝ่ายเจ้าบ่าวมีกำหนดจะต้องไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ  จึงตัดสินใจขอฝ่ายเจ้าสาวแต่งงาน แม้ว่ามันจะไม่ได้เป็นการขอแต่งงานที่โรแมนติกใต้แสงเทียน  แต่เจ้าบ่าวเผยว่า “ทุกคำพูดที่บอกกับเจ้าสาว มาจากใจจริง ไม่ได้มีการเขียนบทหรือเตรียมการอะไรไว้ล่วงหน้า แม้เจ้าสาวจะนิ่งไปสักพัก แต่ก็ดีใจมากที่เจ้าสาวตอบรับด้วยสายตาที่อ่อนโยนมีประกาย” และผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายก็เห็นดีด้วยที่ทั้งคู่ตกลงใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน   การแต่งงานของทั้งคู่จึงได้เกิดขึ้น  โดยทำพิธีสมรสแบบอิสลามไปเมื่อวันเสาร์ที่ 28 เมษายน 2555 ณ โรงแรมสวิสโซเทล ปาร์คนายเลิศ  ทั้งนี้ทางฝ่ายเจ้าสาวได้เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม และได้รับชื่อทางศาสนาว่า “นูร์อัยนา” มีความหมายว่า รัศมีแห่งดวงตา

ทางด้านฝ่ายเจ้าสาวเปิดเผยความในใจถึงเจ้าบ่าว ว่า “การแต่งงานมันเป็นที่สุดของชีวิตลูกผู้หญิงอยู่แล้ว จนวันนี้ยังคิดว่าเราอยู่ในความฝันหรือเปล่า เราแต่งงานมีครอบครัวของตัวเองแล้ว เราทั้งสองคนเริ่มจากการเป็นเพื่อนกันมาก่อน  แล้วมาคบกัน ทำความรู้จักกัน เป้ยรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ใช่  เข้าใจเรา  เป้ยรู้สึกเป็นตัวของตัวเองเวลาที่อยู่ด้วยกัน  การทำงานของเป้ย เขารับรู้และเข้าใจ  และเป็นกำลังใจให้เราเสมอ  อยู่ด้วยแล้วอบอุ่น  ด้วยหน้าที่การงานของเขาที่แตกต่างจากเรามากเลย บุคลิกที่แตกต่าง ขี้อาย ชอบเขิน  แต่มีความสุขุม  และที่สำคัญครอบครัวเขายินดีต้อนรับเรา  การเปลี่ยนศาสนาก็เป็นความยินยอมของทั้งเป้ยและครอบครัว คงไม่แปลกที่เราจะทำอะไรเพื่อคนที่เรารัก และจะเป็นครอบครัวของเราในอนาคต เปลี่ยนแล้วแทบจะไม่ต้องปรับตัวอะไร เพราะครอบครัวป๊อบก็ดีกับเป้ยมาโดยตลอด เป้ยไม่เคยคิดมาก่อนว่าเป้ยจะได้เจอคนที่ใช่และดีกับเราได้ขนาดนี้  เป้ยตั้งใจพยายามสร้างครอบครัว และดูแลครอบครัวของเราให้ดีที่สุด มันคงเป็นคำสัญญาที่ดีที่สุดของเป้ยที่จะให้กับเขา ”

ฝ่ายเจ้าบ่าวกล่าวถึงสิ่งที่เกิดขึ้น “นับตั้งแต่วันแรกที่เจอกับเป้ย  ผมต้องบอกว่าแปลกใจ  ไม่คิดว่าเขาจะเป็นคนที่สบายๆ เป็นกันเอง ลุยๆ  และสิ่งที่ประทับใจในตัวเป้ยมากที่สุด คือ เขาเป็นคนเทคแคร์ความรู้สึกคนมาก เอาใจใส่ ห่วงใย ตอนเป็นเพื่อนกัน เราสังเกตเห็นได้ว่าเขาห่วงใยความรู้สึกของเพื่อนๆ รอบข้างเรา ร่วมถึงเราด้วย  แล้วพอคบกันก็ยิ่งรู้สึกได้ว่าเขาเทคแคร์ความรู้สึกของผมมาก และยังดูแลเอาใจใส่เราดีมาก แตกต่างจากภาพบนจอที่หลายคนเห็น ทำให้อยากที่จะใช้ชีวิตร่วมกับเขา จะต้องไปเรียนต่อก็ยังอยากให้เขาตามไปด้วย เพราะต้องคิดถึงเขามากแน่ๆ แต่คงต้องให้เขาเคลียร์งานให้เรียบร้อยก่อน เรื่องไปฮันนีมูน ก็คุยๆกันไว้หลายที่ ก็อยากไปเวนิช แต่ก็ยังไม่ได้ระบุอะไรมากคงดูเวลาอีกที การมีลูกหรืออะไรก็ค่อยๆเป็นค่อยๆไป  ปล่อยตามธรรมชาติครับ แต่โชคดีว่าถ้ามีลูกอยากได้ลูกชายเหมือนกัน จริงๆไม่อยากกำหนดอะไรตรงนั้น  ผมบอกกับเป้ยเพียงแค่ว่า ผมจะเป็นผู้นำครอบครัวที่ดี ดูแลเขาให้ดีที่สุด เมื่อเลือกแล้วผมก็จะรักเขาให้มากที่สุดเพียงคนเดียวเท่านั้นครับ”

และนี่คือจุดเริ่มต้นบนถนนความรักและการสร้างครอบครัวในฝัน  ที่ทั้งคู่เลือกแล้วที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน  แชร์ทุกอย่างในกันและกัน  เพื่อให้ครอบครัวที่ทั้งคู่ร่วมกันสร้างขึ้นมานี้  ได้เดินทางต่อไปบนถนนของความรัก  ความเข้าใจ และความอบอุ่นตราบชั่วนิรันดร์


รูปดารา น่าสนใจ

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ งานแต่งเป้ย ปานวาด เหมมณี และ ป๊อบ เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน